Hội nghị Đảng bộ thị trấn Yên Lâm - huyện Yên Định
Sáng ngày 15/9/2024 Đảng bộ thị trấn Yên Lâm tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và của huyện ủy mới ban hành.
 Đúng 07h sáng ngày 15/9/2024 đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy thị trấn Yên Lâm lên khai mạc và quán triệt nội dung Hội nghị
Anh-tin-bai
( Đ/c: Nguyễn Văn Hiếu - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy thị trấn phát biểu khai mạc )

Sau đó các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy được phân công đã lên triển khai nội dung các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và của huyện ủy mới ban hành theo nội dung chương trình cụ thể.

1. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy thị trấn Yên Lâm triển khai Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị "Về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới"; Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 04 tháng 7 năm 2024 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa " về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới". Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 12/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư, cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng, trọng tâm là đường giao thông ở khu vực nông thôn, đô thị trên địa bàn tỉnh theo hướng đồng bộ, hiện đại; Nghị quyết số 31/NQ-HĐND, ngày 10 tháng 7 năm 2024 của HĐND tỉnh Thanh Hóa về việc quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; kế hoạch số 183-KH/HU ngày 11/9/2024 của huyện ủy Yên Định về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu đảng bộ huyện Yên Định lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2025-2030.

2. Đồng chí nguyễn Hồng Phong - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Triển khai nội dung Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 19/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "Về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra và thực hiện các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm toán trên địa bàn tỉnh"Quyết định số 3300-QĐ/TU ngày 09/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "Về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh"; Kết luận số 83-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị "Về cải cách tiền lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024"Kết luận số 81-KL/TW ngày 04/6/2024 của Bộ Chính trị "Về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường"; Chỉ thị số 31-CT/TW ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư "Về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới".

Anh-tin-bai

( Đ/c: Nguyễn Hồng Phong - Phó bí thư đảng ủy - chủ tịch UBND thị trấn Triển khai các nội dung được phân công )

3. Đồng chí Lê Hồng Mạnh - Phó bid thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn triển khai nội dung Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 của Bộ Chính trị "Về quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ"; Quy định số 148-QĐ/TW ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị "Về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước"; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24/5/2024 của Ban Bí thư "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới"; Quy định số 145-QĐ/TW ngày 10/5/2024 của Bộ Chính trị "Về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp"Kết luận 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ chính trị khóa X "Về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới".

Anh-tin-bai

( Đ/c: Lê Hồng Mạnh - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND triền khai các nooijn dung được phân công)

Do điều kiện khuân khổ về thời gian nên còn một số nội dung các chỉ thị, nghị quyết, quyết định của BCH Trung ương, của tỉnh ủy Thanh Hóa và của huyện ủy Yên Định đã được gửi tài liệu cho các đồng chí Bí thư các chi bộ trong đảng bộ để triển khai học tập, nghiên cứi tại chi bộ.

Tại hội nghị, nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào bị thiên tai lũ lụt UB MTTQ Việt Nam thị trấn đã phát động quyên góp ủng hộ theo tinh thần kêu gọi của Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam. Kết quả đã huy động ủng hộ được 20.900.000đ ( Hai mươi triệu chín trăm nghìn đồng ).

Một số hình ảnh đảng viên trong đảng bộ quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt sau cơn bão số 3 năm 2024

Anh-tin-bai

Hội nghị đã kết thúc vào hồi 11h45 phút và đã thành công tốt đẹp./.

Thực hiện: Hồng Minh